Trang nhất » Tin Tức » Dạy và học 04:13 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Sở GD-ĐT: Không tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè 2013, trừ trường hợp hướng dẫn ôn thi tuyển sinh và ôn tập cho học sinh xếp loại học lực yếu

Thứ sáu - 22/08/2014 22:39
Để thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ GD-ĐT và UBND tỉnh về dạy thêm, học thêm, ngày 29/5/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn số 593/SGDĐT-GDTrH hướng dẫn thực hiện dạy thêm, học thêm trong hè 2013.
Ngoài việc nhắc nhở các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện quản lí dạy thêm, học thêm trong năm học 2012-2013 theo Quyết định số 2942/QĐ-UBND và công văn số 1590/SGDĐT-GDTrH ngày 13/11/2012 của Sở GD-ĐT, tại công văn này, Sở đã qui định cụ thể về việc tổ chức dạy thêm học thêm trong hè 2013.

Theo đó, tất cả các tổ chức, cá nhân không được dạy thêm  trong hè 2013 dưới bất kỳ hình thức nào, trừ các trường hợp sau:

- Ôn thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013: Các trường THPT có thể tổ chức các lớp ôn thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2013 cho học sinh của trường trên tinh thần học sinh tự nguyện đăng ký (môn học, giáo viên giảng dạy, thời lượng học thêm của từng môn). Việc tổ chức ôn thi chỉ thực hiện trong tháng 6/2013. Các trường có tổ chức ôn thi tuyển sinh báo cáo về Sở số lớp, học sinh ôn thi và số giáo viên tham gia giảng dạy.

- Ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT: Các phòng GD&ĐT chỉ đạo và quản lý việc dạy ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (ba môn: Toán, Ngữ văn, Vật lý) đối với các trường THCS trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh, học sinh; tránh tình trạng bắt học sinh phải học thêm quá nhiều. Trong quá trình dạy ôn thi, ngoài việc hệ thống, củng cố kiến thức cần hướng dẫn học sinh cách tự ôn tập, luyện kỹ năng làm bài. Việc ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT kết thúc trước ngày 24/6/2013.

- Ôn tập kiến thức cho đối tượng học sinh xếp loại học lực yếu trong năm học 2012-2013: Căn cứ vào nguyện vọng của học sinh về môn phải thi lại, thời lượng cần ôn tập, các trường bố trí giáo viên và lên thời khoá biểu ôn tập cho học sinh trước khi tổ chức thi lại. Việc ôn tập chỉ tổ chức trong thời gian từ đầu tháng 8/2013, kết thúc trước ngày 15/8/2013 và không được thu tiền của học sinh.

- Bồi dưỡng kiến thức cho học sinh giỏi tham gia thi chọn các đội tuyển dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2013-2014

Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung Công văn này; thông báo công khai, rộng rãi đến tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh trong đơn vị về việc dạy thêm, học thêm trong hè 2013; tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra (nhất là đối tượng trẻ mầm non đã hoàn thành chương trình mẫu giáo năm tuổi chuẩn bị vào  học lớp 1 và học sinh tiểu học) đồng thời xử lý những tập thể, cá nhân vi phạm theo các quy định tại Quyết định số 2942/QĐ-UBND ngày 10/10/2012 Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh và các quy định của Ngành.