Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Trang nhất » Tin Tức » Đổi mới giáo dục - Đào tạo 06:25 EST Thứ hai, 09/12/2019

Câu lạc bộ "Âm nhạc - tiếng Anh" (Music – English club)

Thứ ba - 23/01/2018 00:03
Câu lạc bộ "Âm nhạc - tiếng Anh" (Music – English club)

Hòa chung trong không khí sôi nổi của cả nước chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

Chiều thứ năm, ngày 17/01/2018 tại nhà đa năng trường THCS Hoàng Xuân Hãn, tổ tiếng Anh – Âm nhạc tổ chức thành công buổi sinh hoạt câu lạc bộ “Âm nhạc – tiếng Anh” (Music – English club). Buổi sinh hoạt có sự tham dự của thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Chuyên viên Phòng GD-ĐT Đức Thọ; cô giáo Đặng Thị Trâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, giảng dạy tiếng Anh của các trường THCS trong toàn huyện, giáo viên dạy Âm nhạc thuộc cụm chuyên môn số 2, cùng tất cả các CBGV và các em học sinh trong toàn trường.

Mở rộng và xây dựng các mô hình học tập, sinh hoạt nhằm trang bị kiến thức, trau dồi kỹ năng giao tiếp, nâng cao chất lượng học tập, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và phát triển năng khiếu trong học sinh là một trong những chương trình trọng tâm mà Trường THCS Hoàng Xuân Hãn đề ra trong kế hoạch hoạt động chuyên môn của năm học 2017 – 2018. Để giúp cho các em học sinh yêu thích hơn môn Tiếng Anh, hiểu rõ tầm quan trọng của bộ môn Tiếng Anh trong tình hình hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, phát huy tính tích cực, sáng tạo trong học tập, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, cũng như hiểu biết thêm về nền văn hóa, các kiến thức phổ thông liên quan đến Việt Nam và các nước trên thế giới. Tạo cho học sinh có một tuổi thơ đi qua đầy kỷ niệm và những dấu ấn thời gian học tại mái trường THCS Hoàng Xuân Hãn. Với ý nghĩa đó, tổ tiếng Anh – Âm nhạc trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ “Âm nhạc – tiếng Anh” với chủ đề “Lễ hội Tết” (New Year Festivals) đầy ý nghĩa, vui tươi và bổ ích. Qua đó, giúp cho các em có cơ hội thực hành, trau dồi hơn nữa các kĩ năng giao tiếp tiếng Anh trong học tập và cuộc sống.

Chương trình buổi sinh hoạt được thể hiện qua 4 nội dung chính: Các tiết mục văn nghệ; Trò chơi ghép chữ; Hái hoa dân chủ; Tài năng hùng biện.

Phần thi “Trò chơi ghép chữ” (Matching) được chia thành hai đội: Đội Mặt Trăng (The Moon) gồm các em học sinh lớp 8D, 7D, 6E; đội Mặt Trời (The Sun) gồm các em học sinh lớp lớp 8E, 7E, 6D. Ban tổ chức cho sẵn các từ bằng tiếng Anh trong giỏ theo chủ đề các đồ vật có trong ngày Tết và các hoạt động trong ngày Tết. Nhiệm vụ là mỗi  đội chơi sẽ đặt từ vào đúng chủ đề của đội mình. Đội nào xong trước với nhiều câu trả lời nhất sẽ là đội chiến thắng.

Phần thi “Hái hoa dân chủ” (Democratic flower garden) đây là phần chơi dành cho khán giả gồm các em học sinh trong toàn trường. Các câu hỏi bằng tiếng Anh với chủ đề ngày Tết. Các bạn khán giả sẽ lần lượt bốc thăm câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh. Với mỗi câu trả lời đúng được nhận một phần qua từ ban tổ chức.

Phần thi “Tài năng hùng biện” bằng tiếng Anh (Talent eloquence). Ở phần chơi này gồm có ba đội tham gia: Đội thứ nhất có tên Songkran gồm các em học sinh lớp 8B, 7C, 6C với chủ đề nói về Tết của đất nước Thái Lan; Đội thứ hai có tên American gồm các em học sinh lớp 8C, 7B, 6A với chủ đề nói về Tết của nước Mỹ; Đội thứ ba có tên Lotus gồm các em học sinh lớp 8A, 7A, 6B với chủ đề Tết ở Việt Nam, mỗi đội gồm 3 em học sinh. Nội dung hùng biện được thể hiện qua các phần: Giới thiệu đội chơi và chủ đề của mình bao gồm giới thiệu nguồn gốc, hoạt động chính, món ăn đặc trưng, bài hát thường hát trong dịp lễ…; Trả lời các câu hỏi từ ban cố vấn chương trình.

Xen kẻ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn: Tiết mục nhảy Baby - Sorry của lớp 8A, tiết mục song ca “All of me” của lớp 9A, tiết mục đơn ca của cô giáo Trần Thị Kim Thoan - GV trường THCS Yên Trấn và khép lại chương trình là tiết mục “Nắng có còn xuân” do thầy giáo Phạm Bá Tĩnh và nhóm múa của học sinh lớp 9 thể hiện.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần này đã được chuẩn bị chu đáo dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, trong đó đặc biệt chú trọng đến phần bổ trợ kiến thức tiếng Anh, phát huy năng khiếu học sinh và sự hỗ trợ đắc lực của các CBGV trong toàn trường đã làm nên một buổi sinh hoạt câu lạc bộ “Âm nhạc – tiếng Anh” qui mô, hoành tràng và chất lượng. Điều đó cho thấy, việc thực hiện chương trình thí điểm đổi mới toàn diện về dạy và học tiếng Anh bước đầu đã mang lại những thành công đáng ghi nhận. Những kỹ năng sử dụng tiếng Anh rất tốt của học sinh đã được những hoạt động bổ ích này khơi gợi, thôi thúc và tạo nên nhiều hứng thú trong việc học tập. Thành công rực rỡ của buổi sinh hoạt câu lạc bộ “Âm nhạc – tiếng Anh” đã in sâu vào lòng những người tham dự một hình ảnh đẹp, một ý nghĩa lớn lao và chắc chắn rằng những ý nghĩa này, những thành công này sẽ chẳng bao giờ dừng lại. Ngọn lửa rực cháy của lòng đam mê đã được thắp lên đôi cánh của khát vọng bay cao, khát vọng vươn xa trong mỗi học sinh, trong mỗi giáo viên…

Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: http://thcs-hoangxuanhan-hatinh.edu.vn/