Trang nhất » Tin Tức » Những điều nên biết 12:10 EDT Thứ ba, 25/06/2019

Dùng điện thoại tại cây xăng, phạt 5 triệu đồng

Thứ hai - 25/08/2014 23:06
Hành vi sử dụng điện thoại di động tại cây xăng sẽ bị phạt từ 2 - 5 triệu đồng

Theo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC, có hiệu lực từ 5/8, nhiều hành vi trước đây chỉ nhắc nhở sẽ bị phạt bằng tiền với mức rất nặng. Nghị định (NĐ) 52/2012/NĐ-CP quy định hàng loạt hành vi vi phạm quy định về phòng chống cháy nổ. Theo đó, người nào mang diêm, bật lửa, điện thoại di động, các thiết bị điện tử hoặc các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt vào kho vật liệu nổ hoặc những nơi có quy định cấm sẽ bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng.
Mức phạt này cũng sẽ tăng lên 500.000 đồng nếu sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt mà không đảm bảo khoảng cách an toàn về PCCC theo quy định.Đáng chú ý, đối với hành vi sử dụng điện thoại di động tại cây xăng sẽ bị phạt từ 2 - 5 triệu đồng, mức phạt này cũng áp dụng cho hành vi hàn cắt kim loại nhưng không thực hiện các biện pháp phòng cháy.
Thiếu tướng Đỗ Văn Sơn, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (C66) - Bộ Công an, cho biết NĐ52 quy định khá đầy đủ, chi tiết nên có thể thực hiện được ngay vào thời điểm có hiệu lực.
Ông Nguyễn Việt Cường, Trưởng phòng Hướng dẫn điều tra, xử lý về cháy nổ của C66, lưu ý các hành vi được coi là vi phạm và bị xử phạt chỉ xảy ra tại các nơi có quy định cấm hay biển báo cấm, nếu không có thì không thể xử phạt.
                                                  Theo Thanh Niên