Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 08:37 EDT Thứ bảy, 04/05/2024

Huyện Đức Thọ: Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015

Thứ tư - 03/09/2014 23:00
Huyện Đức Thọ: Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015

Sáng 16/8/2014, Huyện Đức Thọ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, đại diện các Phòng ban cấp huyện; các thầy cô là Hiệu trưởng, Bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Được sự ủy quyền của UBND huyện, ông Lê Chí Thành – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD-ĐT đã trình bày báo cáo Tổng kết năm học 2013-2014 và Nhứng nhiệm vụ trong tâm năm học 2014-2015 của ngành Giáo dục Đức Thọ.
Năm học 2013-2014, huyện Đức Thọ có 28 trường mầm non, 28 trường tiểu học, 10 trường THCS, 4 trường THPT và 1 Trung tâm DN-HN-GDTX với 22.128 học sinh, 1.856 cán bộ giáo viên.
Quán triệt tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của BCHTW Đảng khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; trong năm học vừa qua, ngành giáo dục Đức Thọ đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tôt nhiệm vụ năm học. Nổi bật là:
- Thực hiện việc sáp nhập 7 trường THCS thành 3 trường, đảm bảo đủ CSVC học 1 ca ngay từ đầu năm học.
- Nền nếp, kỷ cương được giữ vững; chất lượng dạy học đã có bước chuyển biến tốt, đứng ở tốp đầu của tỉnh; các đội tuyển học sinh giỏi lớp 9, 10, 11, 12 đều có thứ hạng cao. Kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2014-2015, Đức Thọ được xếp thứ 3 toàn tỉnh. Trong kì thi đại học vừa qua, toàn huyện đã có 18 lượt em đạt từ 27 điểm trở lên, trong đó có em Trần Văn Cường học sinh trường THPT Trần Phú đậu thủ khoa trường đại học Bách khoa TP HCM và á khoa đại học Y Hà Nội.
- Công tác xây dựng CSVC, trường chuẩn quốc gia đã có sự tập trung cao và thu được kết quả tốt. Tại thời điểm hiện nay, huyện Đức Thọ có 46/70 trường đạt Chuẩn Quốc gia (mầm non 17/28 trường; tiểu học 18/28 trường; THCS 9/10 trường; THPT2/4 trường).
Về phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015, Hội nghị đã xác định cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trong tâm sau:
1. Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lí
2. Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục
3. Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục
4. Tăng nguồn đầu tư và đổi mới công tác tài chính.
Để làm sáng tỏ thêm một số nội dung trong báo cáo, hội nghị đã được nghe ý kiến tham luận của các đơn vị như xã Yên Hồ, Trường THPT Trần Phú, THCS Hoàng Xuân Hãn, Tiểu học Thị trấn Đức Thọ, Mầm non Đức Thanh.
Thay mặt Sở GD-ĐT và Huyện ủy, nhà giáo Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở và ông Nguyễn Văn Việt – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu đánh giá và ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục Đức Thọ đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời giao trách nhiệm cho ngành phải tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại mà hội nghị đã chỉ ra; quán triệt đầy đủ Chương trình hành động của Chính phủ, kế hoạch của ngành về triển khai Nghị quyết 29 của TW để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014-2015.
Tại hội nghị này, các đồng chí lãnh đạo Sở và Huyện đã trao cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuấ sắc.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Quốc Anh

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Việt

Trao cờ thi đua xuất sắc cho trường tiểu học Thị trấn

Các cá nhân và đơn vị đạt thành tích xuất sắc