Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 01:40 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Phòng GD-ĐT Đức Thọ tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ 1, triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2011-2012

Thứ năm - 28/08/2014 23:20

Ngày 17/1/2012, tại hội trường Phòng GD-ĐT Đức Thọ đã diễn ra hội nghị sơ kết học kỳ 1 và triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2011-2012. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng và Công đoàn ngành; hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, THCS trong huyện.

Sau lời khai mạc của ông Lê Chí Thành - Trưởng phòng GD-ĐT, hội nghị đã nghe các bản báo cáo đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ học kỳ 1 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ 2 của chuyên môn và công đoàn do ông Trịnh Hồng Mạnh - Phó Trưởng phòng và ông  Nguyễn Viết Lộc - Chủ tịch Công đoàn ngành trình bày.

Thực hiện Chỉ thị 3398/CT-BGD&ĐT ngày 12/8/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2011-2012, Phòng GD-ĐT đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện đổi mới công tác quản lý nâng cao chất lượng giáo dục. Mặc dù phải chịu nhiều tác động bất lợi từ các nguyên nhân  khách quan như thiên tai, suy thoái kinh tế... nhưng các trường học trong huyện vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ học kỳ 1. Nổi bật là:

Nền nếp, kĩ cương dạy học được giữ vững; chất lượng giáo dục đã có bước chuyển biến tích cực cả về đại trà cũng như mũi nhọn học sinh giỏi.

Công tác phổ cập GDTH đúng độ tuổi, PCGDTHCS vẫn gữ vững ở mức độ vững chắc. Phổ cập GD mầm non 5 tuổi đã được triển khai thực hiện ở các xã, thị trấn đạt kết quả tốt. Tại thời điểm tháng 1-2012, toàn huyện có 13 xã đạt các điều kiện công nhận PCMN5 tuổi theo quy định của Bộ GD-ĐT: Tùng Ảnh, Thị trấn Đức Thọ, Đức Yên, Liên Minh, Trường Sơn, Đức Châu, Đức La, Đức Vĩnh, Trung Lễ, Đức Lạc, Đức Đồng, Đức Lạng, Đức Hòa.

Tại hội nghị này, Phòng GD-ĐT đã tặng cờ đơn vị xuất sắc học kỳ 1 cho các đơn vị:

- Mầm non Thị Trấn

- Mầm non Đức Yên

- Mầm non Đức Châu

- Mần non Đức Lạc

- Tiểu học Thị Trấn

- Tiểu học Đông Thái

- Tiểu học Trường Sơn 2

- Tiểu học Đức Long

- Tiểu học Yên Hồ

- THCS Yên Trấn

- THCS Bình Thịnh

- THCS Thanh Dũng

- THCS Tùng Ảnh

Phát biểu tổng kết hội nghị, ông Lê Chí Thành - Trưởng phòng GD-ĐT nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm học kỳ 2 mà các trường cần tập trung thực hiện. Đó là:

1. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các cuộc vận động và phong trào do ngành phát động.

2. Tập trung nâng cao chất lượng dạy học ; tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

3. Triển khai tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

4. Tăng cường chỉ đạo việc ôn tập cuối năm; thực hiện xét hoàn thành chương trình tiểu học và xét tốt nghiệp THCS đúng quy chế; chuẩn bị
tốt các điều kiện để học sinh TNTHCS dự thi tuyển sinh lớp 10 đạt kết quả tốt.

5. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh ƯDCNTT, công tác viết SKKN.

6. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng PCGD ở các cấp học; đặc biệt tập trung cao cho PCMN5 tuổi.

7. Đẩy mạnh công tác XHHGD, tăng cường huy động các nguồn lực xây dựng CSVC trường học để đạt mục tiêu XD trường chuẩn quốc gia đã đề ra.