Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Chuẩn bị Tổng kết Cuộc thi viết vẽ tuổi học trò Hà Tĩnh lần thứ XI

Thứ hai - 03/10/2016 18:26
Chuẩn bị Tổng kết Cuộc thi viết vẽ tuổi học trò Hà Tĩnh lần thứ XI

BBT ductho.edu.vn đưa lại thông tin từ website của Hội văn học nghệ thuật Hà Tĩnh về Cuộc thi Viết - Vẽ Tuổi học trò, cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhiều trường học trong tỉnh và một số trường học trên địa bàn huyện nhà. Cuộc thi lần thứ XI sắp kết thúc - đang vào giai đoạn nước rút, thời điểm ấy cũng là lúc Cuộc thi lần thứ XII sẽ được phát động. Mong các nhà trường, giáo viên, học sinh quan tâm, dõi theo và hưởng ứng hoạt động này.

Sáng ngày 30/9/2016, Ban tổ chức Cuộc thi viết vẽ tuổi học trò Hà Tĩnh lần thứ XI đã họp và thống nhất kế hoạch cho Lễ tổng kết cuộc thi lần thứ XI và phát động Cuộc thi lần thứ XII dự kiến sẽ tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016. Thời hạn nhận tác phẩm của Cuộc thi lần thứ XI là ngày 15/10/2016. Ban tổ chức xin đăng tải lại nội dung Thể lệ cuộc thi lần thứ XI và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các em ở độ tuổi học trò trong toàn tỉnh.

THỂ LỆ CUỘC THI
Viết- vẽ tuổi học trò lần thứ XI

Để góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho thế hệ trẻ, sớm phát hiện và có kế hoạch bồi dưỡng những năng khiếu sáng tạo VHNT trong độ tuổi học trò, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Hội liên hiệp VHNT, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Văn hoá Thể thao & Du lịch, Sở LĐTB & xã hội, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp tổ chức cuộc thi Viết  - Vẽ tuổi học trò lần thứ XI.

Đề tài: Mọi vấn đề của đời sống xã hội mà tuổi học trò quan tâm.

Thể loại: Thơ, truyện ngắn, tản văn, tranh vẽ.

Thơ từ 2 bài trở lên; truyện ngắn, tản văn không quá 2.000 từ; tranh cỡ 16cm x 24cm trở lên, cho các chất liệu.

Đối tượng dự thi: Các em trong độ tuổi học trò cư trú trên địa bàn Hà Tĩnh.

Điều kiện dự thi: Tác phẩm được sáng tác trong thời năm 2014 cho đến lúc kết thúc cuộc thi. Tác phẩm dự thi có thể đánh máy hoặc chép tay trên một mặt giấy rõ ràng, sạch sẽ; ghi rõ họ tên, năm sinh, trường lớp đang học và địa chỉ liên hệ.

Tác phẩm gửi về: Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh. Ngoài bì ghi rõ: "Dự thi Viết - Vẽ tuổi học trò lần thứ XI". Tác phẩm dự thi, Ban tổ chức không trả lại bản thảo.

Thời gian nhận tác phẩm và công bố kết quả:
Ban tổ chức nhận tác phẩm từ ngày 16/11/2013 đến hết ngày 15/10/2016. Công bố kết quả và trao giải nhân dịp 20 tháng 11 năm 2016. Các tác phẩm tốt sẽ được giới thiệu trên tạp chí Hồng Lĩnh, các Báo, Đài trung ương và địa phương và được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành.

Giải thưởng: Nhiều giải thưởng cá nhân có giá trị cho từng thể loại  và một số giải đồng đội.

Ban tổ chức và Ban giám khảo:
Ban tổ chức gồm đại diện lãnh đạo 5 cơ quan đồng tổ chức cuộc thi.
Ban chung khảo gồm một số nhà văn, nhà thơ, họa sỹ có uy tín và đại diện do các cơ quan đồng tổ chức cuộc thi chọn cử.
Ban tổ chức cuộc thi "Viết - Vẽ tuổi học trò lần thứ XI" mong nhận được sự hưởng ứng của các đơn vị và các em ở độ tuổi học trò trong toàn tỉnh.

BAN TỔ CHỨC

Một số hình ảnh ngày Tổng kết Cuộc thi lần thứ IX, trường THCS Hoàng Xuân Hãn là một trong những tập thể xuất sắc:

Trao Giải Tập thể

Trao giải Nhất

Tác giả bài viết: http://vanhocnghethuathatinh.org.vn/