GIỚI THIỆU

TH Thị trấn: Màn dân vũ sáng ngời màu dân tộc

Thứ ba - 30/01/2018 06:25
TH Thị trấn: Màn dân vũ sáng ngời màu dân tộc

Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2018) và nhằm cổ vũ tinh thần cho các "chiến binh" U23 Việt Nam, chiều 26/1/2018 trường Tiểu học Thị Trấn Đức Thọ tổ chức màn dân vũ đường phố tại công viên trung tâm Thị Trấn.

Tham gia màn đồng diễn là 450 em học sinh khối 3,4,5 cùng các thầy cô và các đồng chí đoàn viên Thị trấn Đức Thọ.

Học sinh và giáo viên mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng, trên má có dán miếng sticker hình Quốc kỳ và băng rôn Tôi Yêu Việt Nam. Dưới nền nhạc các bài hát "Những trái tim Việt Nam", "Niềm vui khi em có Đảng", "Chung sống", "Shalala", …các em học sinh đã có màn đồng diễn tuyệt đẹp vừa ca ngợi Đảng, vừa để cổ động cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết đang đến gần.

Chứng kiến cảnh tượng này, nhiều người dân và các bậc phụ huynh đã thốt lên: "Thật tuyệt vời! Các thầy cô đã tạo ra sự khích lệ trong lòng các con về niềm tự hào dân tộc, ý thức công dân, một kỉ niệm đẹp sẽ còn mãi trong cuộc đời các con”. Mọi hoạt động giáo dục của nhà trường luôn hướng các em tới những giá trị chân, thiện, mỹ, nhất là ý thức tự tôn, tự cường của dân tộc.

Đây là hoạt động học sinh rất thích thú, qua đó không chỉ giáo dục cho học sinh lòng yêu quê hương đất nước mà còn rèn cho các em một số kĩ năng tự tin, mạnh dạn, đoàn kết,... Hoạt động này nhận được sự đồng thuận cao từ các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương.

Ngoài việc mang lại những giây phút thư giãn sau giờ học, hoạt động này còn góp phần khích lệ các em muốn đạt thành công thì phải thực sự cố gắng, rèn luyện, trau dồi học thức, nâng cao sức khỏe, không phải chỉ trong lĩnh vực thể thao mà tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.

Cùng với màu quốc kỳ đang nhuộm thắm non sông những ngày Đội tuyển U23 đang làm nên kì tích tại vòng chung kết giải bóng đá dành cho lứa tuổi 23 châu Á, hoạt động của trường TH Thị trấn còn là hoạt động ý nghĩa mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Mậu Tuất đang đến!

Đây là một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: TH Thị trấn Đức Thọ