Đức Thọ là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử và văn hóa. Với bao tên làng, tên người đã đi vào ịch sử. Bến Tam soa nơi hợp lưu của 2 con sônng Ngàn Phố, Ngàn Sâu tạo nên con Sông la xanh trong thơ mộng. Bao con người sinh ra từ mảnh đất này đã đổ mồ hôi, nước mắt và máu để xây dựng nên quê hương Trần Phú, để cho Đức Thọ đi vào tâm thức của muôn người trên vạn nẻo non sông.

Trang thông tin điện tử ngành giáo dục Đức Thọ được xây dựng và vận hành hoàn toàn miễn phí bởi Công ty Truyền thông Trực tuyến Việt Nam.


Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 DÀNH CHO QUẢNG CÁO 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1067

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6747

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7058865

 
Trang nhất » Tin Tức » Trường học thân thiện 12:35 ICT Thứ sáu, 06/12/2019

THCS Đậu Quang Lĩnh: Khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời 2016

Chủ nhật - 09/10/2016 21:47
THCS Đậu Quang Lĩnh: Khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời 2016

THCS Đậu Quang Lĩnh: Khai mạc Tuần lễ học tập suốt đời 2016

Tuần lễ Học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 02 đến ngày 9 tháng 10 năm 2016. Lễ khai mạc Tuần lễ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 02 tháng 10. Năm nay, trường THCS Đậu Quang Lĩnh được Phòng GD&ĐT chỉ đạo phối hợp với xã Đức Long tổ chức lễ Khai mạc điểm.       Tuần lễ Học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 02 đến ngày 9 tháng 10 năm 2016. Lễ khai mạc Tuần lễ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 02 tháng 10. Năm nay, trường THCS Đậu Quang Lĩnh được Phòng GD&ĐT chỉ đạo phối hợp với xã Đức Long tổ chức lễ Khai mạc điểm.
 
        Đến dự lễ Khai mạc Tuần lễ, có đồng chí Trần Hoài Đức – Phó chủ tịch UBND huyện Đức Thọ, đồng chí Trịnh Hồng Mạnh – Phó trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí Chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, Hiệu trưởng các nhà trường, Hội khuyến học huyện, xã, các cơ quan phát thanh, truyền hình huyện, đại diện các tầng lớp nhân dân, học sinh toàn trường…

 
Toàn cảnh buổi lễ


Đại biểu dự lễ
 
       Chương trình Khai mạc được tổ chức rất quy mô với nhiều hoạt động có sự tham gia của đông đảo các thành phần.
 

Một tiết mục văn nghệ
 
        Mở đầu là chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục ngợi ca truyền thống văn hóa - giáo dục của nước nhà, của quê hương Đức Thọ anh hùng và hiếu học.
 

Đồng chí Trần Văn Minh phát động
 
        Đồng chí Trần Văn Minh – Bí thư Đảng ủy xã Đức Long phát biểu phát động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời. Thông qua những thông tin, đánh giá những hoạt động của Trung tâm học tập cồng đồng xã, thành tích học tập của các nhà trường, sự hoạt động tích cực và có hiệu của của Hội khuyến học, sự phát triển của trình độ dân trí của địa phương, bài phát biểu của đồng chí Trần Văn Minh đã nêu rõ mục đích: thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng xã hội; qua đó khuyến khích người dân chủ động học thường xuyên, liên tục và suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.
 

HS Trần Thị Kiều Linh phát biểu
 
       Đại diện người học, học sinh Trần Thị Kiều Linh phát biểu cảm tưởng về ý nghĩa của văn hóa đọc trong kỷ nguyên số. Bài phát biểu thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người:
       “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2016 với chủ đề: “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, đây là dịp để chúng em cũng như mọi người dân có cơ hội cập nhật kiến thức, bồi dưỡng kĩ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống xã hội…
       Internet là kho dữ liệu khổng lồ cho mọi lứa tuổi. Đang là học sinh mình - bạn - chúng ta hãy biết sử dụng thông tin học tập một cách hữu ích, an toàn; hãy là người sử dụng thông thái để chiếm lĩnh những tri thức cần cho chính mình, cần cho cộng đồng và cho xã hội. Ngồi trước máy tính, bạn đang làm gì? Bạn chơi game, bạn nghe nhạc? Sao bạn không đọc? Bạn ngại đọc ư? Hãy đọc đi, những trang văn học sẽ giúp bạn thấy yêu hơn gia đình, bạn bè, thầy cô; yêu hơn đồng lúa, con đường mà hàng ngày bạn vẫn đi qua.
        Ngồi trước chiếc Smartphone, bạn đang làm gì? Facebook chăng? Mesenger tán gẫu chăng? Sao bạn không đọc? Những kiến thức sẽ giúp bạn trả lời được rất nhiều câu hỏi vì sao?
Thư viện trường, phòng đọc của trường bạn đã thường xuyên lui tới để mượn hoặc đọc sách chưa? Lớp bạn đã có tủ sách chưa? Bạn đã chia sẻ sách cùng đọc với mọi người chưa? Không bao giờ là quá sớm để đọc đâu các bạn ạ. Mỗi chúng ta không ai có thể có được tất cả các cuốn sách trên thế gian này, các bạn hãy chia sẻ cuốn sách của mình cho mọi người, nó sẽ như một đốm lửa nhỏ được nhân ra sưởi ấm tâm hồn mỗi người. 

         Rất nhiều câu hỏi hàng ngày mà chính chúng em đều chưa quan tâm để trả lời nó. Ngay sau buổi lễ này chúng em hứa sẽ bố trí thời gian học tập của mình khoa học để ngoài kiến thức trong SGK, ngoài kiến thức do thầy cô cung cấp chúng em còn biết đọc để bổ sung kiến thức cho mình; tạo cho mình thói quen tự học để mai sau học tập suốt đời...”
 

Đồng chí Trịnh Hồng Mạnh phát biểu
 
            Đồng chí Trịnh Hồng Mạnh đã thay mặt lãnh đọa ngành Giáo dục phát biểu nhiều ý kiến sâu sắc về phát triển văn hóa đọc, về phong trào đọc sách báo, đọc trên các thiết bị điện tử để phát triển tri thức và kỹ năng sống.
          Đồng chí Trần Hoài Đức cũng bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về quy mô tổ chức sự kiện, về ảnh hưởng tích cực của lễ Khai mạc đối với địa phương, với gáo viên và học sinh. Đồng chí mong muốn cộng đồng, đặc biệt là những cư quan ban ngành có trách nhiệm của địa phương, cần có những hoạt động tích cực và thiết thực để phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và nâng cao chất lượng giáo dục của các nhà trường.
            Lễ Khai mạc kết thúc, mở ra nhiều suy ngẫm về văn hóa đọc. Và hy vọng rằng văn hóa đọc sẽ có sức lan tỏa trong mọi người không chỉ một tuần lễ….

Tác giả bài viết: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ GIÁO DỤC ĐỨC THỌ
Địa chỉ: Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Website://pgdductho.edu.vn. Mail: vnomedia.vn@gmail.com

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA. Liên hệ: 0989662498
Ghi rõ nguồn "pgdductho.edu.vn" ghi phát lại thông tin trên website này.
© Copyright Phòng Giáo dục và Đào Huyện Đức Thọ. All right reserved