Trang nhất » Tin Tức » Trường học thân thiện 23:59 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trường tiểu học Trường Sơn: “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” và Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2015

Thứ năm - 22/01/2015 09:09

Chiều ngày 21/01/2015, trường TH Trường Sơn tổ chức thành công 2 nội dung: Giao lưu nghệ thuật "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” và Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2015. Về dự có đồng chí Ngô Ngọc Hân - Bí thư huyện đoàn-Chủ tịch hội đồng Đội huyện cùng các đồng chí đi trong đoàn.
Với tấm lòng tương thân, tương ái giúp đỡ các em có hoàn cảnh kém may mắn hơn, giáo viên và học sinh của trường đã quyên góp ủng hộ được số tiền là 2.631.000đ để trao tặng cho đoàn Nghệ thuật nhân đạo Thăng Long trong chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”. Trường cũng trao tặng 2 suất quà cho em Thái Vĩnh Thiên- Lớp 1A (Vừa câm vừa điếc) và em Phạm Thị Hồng May- Lớp 1B (Cơ thể không phát triển) là học sinh tàn tật nặng của trường.

Với 12 câu chuyện kể về Bác Hồ được truyền tải bằng những giọng kể ấm áp, thơ ngây, có lúc lại vào vai các nhân vật trong từng câu chuyện của các em đã làm cho người nghe sống lại giây phút, khoảnh khắc thiêng liêng qua những câu chuyện về Bác, hiểu sâu sắc hơn về tấm gương, con người của Bác Hồ-vị cha già của dân tộc. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2015 đã trao giải Nhất cho em Nguyễn Diệu Châu - học sinh lớp 3B với câu chuyện “Gặp lại chị và người anh cả”, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, khơi dậy trong các em tình cảm yêu mến Bác Hồ; để từ đó các em học tập và làm theo những lời dạy quý báu của Bác.

Tác giả bài viết: Dung Thơ