Đức Thọ: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU; tuyên dương học sinh đạt điểm cao ở kì thi THPT quốc gia.

Sáng ngày 22/8/2017, huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVIII, tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018, tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi THPT quốc gia năm 2017. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Gái - UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cùng đại diện các cơ quan cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Gái, đồng chí Võ Công Hàm trao thưởng cho các học sinh và đại diện học sinh đạt từ 29 điểm

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU về phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, báo cáo sơ kết và các ý kiến tham luận đều thống nhất đánh giá diện mạo giáo dục Đức Thọ có những thay đổi mạnh mẽ về quy hoạch mạng lưới trường học, về phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia, về đổi mới công tác quản lý, về chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn.

Lãnh đạo Tỉnh, Sở GD-ĐT, lãnh đạo huyện trao thưởng các em học sinh đạt từ 27 điểm

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, toàn huyện Đức Thọ có đến 134 lượt em đạt trên 25 điểm. Tại Hội nghị, huyện Đức Thọ tuyên dương và trao thưởng 45 em học sinh đạt kết quả xuất sắc ở các khối dự xét vào Đại học năm 2017 – những em đạt mốc tổng 3 môn từ 27 điểm trở lên (trường THPT Đức Thọ có 02 em; trường THPT Trần Phú có 16 em; và trường THPT Minh Khai có 27 em). Nhiều em đạt được điểm số rất cao, như: em Lê Văn Tuyên và em Đinh Tuấn Anh (THPT Trần Phú) cùng đạt 29,55 điểm; em Hoàng Long Bình và em Nguyễn Hạnh Nhung (THPT Minh Khai) cùng đạt 29,35 điểm; em Nguyễn Việt Hoài và em Trần Nguyễn Đức Thọ (THPT Minh Khai) cùng đạt 29,30 điểm.

Đặc biệt, trong số các em đạt điểm 27 trở lên, có nhiều em đồng thời đạt điểm xuất sắc ở nhiều khối thi, thể hiện sức học toàn diện của các em. Em Bùi Thị Nhật Hạ tính 4 khối thi đều đạt trên 25 điểm. Em Nguyễn Hạnh Nhung tính 3 khối thi đều đạt trên 26 điểm. Em Lê Văn Tuyên, em Lê Vũ Thúy Nga tính 3 khối thi đều đạt trên 25 điểm. Em Hoàng Long Bình tính 3 khối thi đều đạt trên 25 điểm. Nhiều em tính 2 khối thi đều trên 25 điểm, như: Lê Anh Tài, Nguyễn Viết Quang, Nguyễn Thiều Quang, Đinh Tuấn Anh, Bùi Thị Quỳnh Trang, Phan Minh Hiếu, Phan Bích Ngọc, Lê Thị Thu Oanh, Nguyễn Tiến Đạt, Trần Quốc Hùng.

Thành tích nổi bật của các em học sinh trong kì thi THPT quốc gia 2017 là minh chứng sinh động cho thắng lợi của việc thực hiện Nghị quyết 03-NQ/HU về phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo, là kết quả tốt đẹp khép lại năm học 2016-2017 và khởi đầu năm học mới 2017-2018.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Truyền