HĐND huyện tiếp xúc cử tri ngành giáo dục

Sáng 02/12/2009, tại hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo, đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri ngành giáo dục. Đoàn gồm có các đồng chí Trần Văn Kỳ – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Trần Đình Gia – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bùi Hữu Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện và một số đại biểu HĐND huyện
Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT và 74 hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học và THCS đã có mặt trong buổi họp này.
Thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện, đồng chí Trần Đình Gia đã báo cáo một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà trong năm 2009 và những nhiệm vụ trọng tâm năm tới.
Tại buổi họp, các đại biểu đại diện cho các cấp học, các trường học thuộc các vùng trong huyện đã phát biểu ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy học; đặc biệt là công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học. Về bậc học mầm non, nhiều ý kiến phản ảnh sự bất cập trong chế độ lương của giáo viên cũng như kinh phí phục vụ dạy học...
Các đại biểu kiến nghị các cấp quản lý cần đảm bảo cấp đủ kinh phí cho các trường học theo đúng chế độ nhà nước quy định đồng thời có chính sách hỗ trợ xây dựng trường Chuẩn Quốc gia để đạt mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXVII đề ra: phấn đấu đến năm 2010 có 100% số trường học trong huyện đạt chuẩn Quốc gia.