Kết quả vòng 2 cuộc thi Rạng rỡ Hồng Lam các trường THCS Bắc Hà Tĩnh

Vòng 2 cuộc thi Rạng rỡ Hồng Lam cụm các trường THCS Bắc Hà Tĩnh vừa được tổ chức tại trường quay S2 Đài phát thanh và truyền hình Hà Tĩnh vào sáng 12-6-2011. Tham gia vòng thi này, huyện Đức Thọ có 4 trường THCS là Đồng Lạng, Hoàng Xuân Hãn, Thanh Dũng và Nguyễn Biểu.
Ở phần thi "Giai điệu quê hương", các tiết mục văn nghệ dự thi của các các trường đã được ban giám khảo đánh giá cao về nội dung cũng như nghệ thuật biểu diễn, cả 4 tiết mục đều đạt điểm tuyệt đối là 100 điểm.
Các phần thi "Tuổi xanh khám phá", "Di tích danh thắng", "Rạng rỡ Hồng Lam" là những phần thi dành cho 4 em đã đạt giải nhất tại các cuộc thi ở vòng 1; đó là Trần Hà Trang - học sinh lớp 8 trường THCS Hoàng Xuân Hãn, Phan Thị Phương Thảo - học sinh lớp 9 trường THCS Thanh Dũng, Trần Đức Trường - học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Biểu và Đoàn Quang Lộc - học sinh lớp 9 trường THCS Đồng Lạng.
Bằng vốn kiến thức khá toàn diện thuộc các lĩnh vực lịch sử, văn hóa, thể thao, văn học, địa lý... và bản lĩnh thi đấu vững vằng, cả 4 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc nội dung thi.
Kết quả:
- Giải nhất: Trần Thị Hà Trang với số điểm 470 điểm
- Giải nhì: Trần Đức Trường với 420 điểm
- Giải ba: Đoàn Quang Lộc với 370 điểm
                Phan Thị Phương Thảo với 290 điểm.
Em Trần Hà Trang và đội văn nghệ của trường THCS Hoàng Xuân Hãn sẽ tiếp tục đi tiếp vào vòng chung kết tổ chức vào cuối tháng 7 năm 2011.

Vòng 1 cuộc thi Rạng rỡ Hồng Lam các trường THCS cụm Bắc Hà Tĩnh (do Sở GD-ĐT và Đài PT-TH Hà Tĩnh phối hợp tổ chức) đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa huyện Đức Thọ vào ngày 12/12/2010. Tham dự vòng thi này có 16 trường THCS của huyện Đức Thọ, chia làm 4 bảng thi.
- Bảng 1: Gồm các trường  Hoàng Xuân Hãn, Trường Sơn, Liên Minh, Lê Hồng Phong. Giải nhất thuộc về em Trần Thị Hà Trang (trường Hoàng Xuân Hãn)
- Bảng 2: Gồm các trường Yên Trấn, Bùi La Nhân, Nguyễn Biểu, Lê Văn Thiêm. Giải nhất thuộc về em Trần Đức Trường (trường THCS Nguyễn Biểu)
- Bảng 3: Gồm các trường Tùng ảnh, Đậu Quang Lĩnh, Hòa Lạc, Đồng Lạng. Giải nhất thuộc về em Đoàng Quang Lộc (trường THCS Đồng Lạng)
- Bảng 4: Gồm các trường Bình Thịnh, Thanh Dũng, Đức Lâm, Lê Ninh. Giải nhất thuộc về em Phan Thị Phương Thảo (trường THCS Thanh Dũng)