Trường THCS Hoàng Xuân Hãn có 5 học sinh đạt giải cuộc thi "Viết - Vẽ tuổi học trò" lần thứ VIII

Sáng 18/9/2009, Hội liên hiệp VHNT tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể lễ tổng kết “Cuộc thi Viết - Vẽ tuổi học trò lần thứ VIII” năm học 2008-2009 tại trường THCS Lê Văn Thiêm – Tp Hà Tĩnh. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, Sở Văn hóa TT&DL, Tỉnh đoàn, Sở LĐ & TBXH
Cuộc thi Viết - Vẽ tuổi học trò lần này do Hội liên hiệp VHNT, Sở GD-ĐT, Sở Văn hóa TT&DL, Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức. Đã có hơn 6000 tác phẩm tham gia dự thi ở các thể loại thơ, truyện ngắn, tranh vẽ thuộc những vấn đề của đời sống xã hội mà tuổi học trò quan tâm. Ban giám khảo đã chọn ra được 30 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải lần này.
           Trường THCS Hoàng Xuân Hãn là 1 trong 4 trường được giải thưởng đồng đội. Có 5 tác phẩm đạt giải cá nhân đó là: Trần Xuân Sơn - Lớp 9B đạt giải B; Trần Thị Lê - Lớp 9A, đạt giải C; Nguyễn Thanh Nga - Lớp 8C, đạt giải C; Trần Phương Oanh - Lớp 9A, giải KK; Phan Thị Bảo Quỳnh - Lớp 8A, đạt giải C.
            Tại buổi lễ nhà văn Phan Trung Hiếu - Chủ tịch Hội VHNT Hà Tĩnh đã biểu dương đơn vị trường THCS Hoàng Xuân Hãn có số lượng bài dự thi nhiều và đạt chất lượng cao.
            Cuộc thi góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho thế hệ trẻ, sớm phát hiện và có kế hoạch bồi dưỡng những năng khiếu sáng tạo VHNT tuổi học trò.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Hùng