Cập nhật kết quả ủng hộ, chia sẻ cho Dự án 572 tủ sách Đức Thọ

Đầu năm mới, thay mặt BQL Dự án xây dựng 572 tủ sách lớp học huyện Đức Thọ, chúng tôi tiếp tục cập nhật tình hình ủng hộ, chia sẻ trách nhiệm xã hội của cộng đồng vì sự đọc, sự học của 16.665 học sinh Đức Thọ (tính từ 22/9 đến 22/12/2016.

Sau 03 tháng kêu gọi sự chung tay của cộng đồng và bán hàng gây quỹ, BQL Dự án đã có được 64.647.000đ (chuyển vào tài khoản Dự án) và 103 tủ sách (thông qua Nhà sách Đông Tây). Tổng cộng, quy ra tủ sách chúng ta đã có được hơn 167 tủ sách từ sự ủng hộ, chia sẻ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân người Việt trong nước và ngoài nước.
        Kết quả, sau 03 đợt tặng sách, BQL Dự án đã trao tặng 183 tủ sách, gồm:
        - Đợt 1: 68 tủ sách
        - Đợt 2: 87 tủ sách
        - Đợt 3: 28 tủ sách
        Trên nền tảng này, Phòng GD&ĐT và BGH các trường đã triển khai nhân rộng tới các lớp học còn lại. Đến nay, ở 455 lớp của 38 trường Tiểu học và THCS đều đã có tủ và sách. Tủ sách ít nhất là 10 cuốn, tủ sách nhiều nhất là 300 cuốn.
        Tại 4 trường THPT trên địa bàn, có 02 trường đã có đóng đủ tủ đựng sách ở tất cả các lớp là trường THPT Minh Khai và Trần Phú, 02 trường còn lại là Đức Thọ và Lê Hồng Phong đang tiến hành đóng tủ. BQL Dự án đã trao tặng trường THPT Minh Khai 12 thùng sách (nhà trường đã chia số sách này ra cho 36 lớp theo quan điểm "liệu cơm gắp mắm"), và 03 trường còn lại mỗi trường 03 thùng sách cho 03 tủ sách.
        Như vậy, sau 03 tháng khởi động, Đức Thọ đã gần về đích phủ kín tủ sách. Sang học kỳ 2, BQL Dự án sẽ mời Liên minh STEM Việt Nam về giảng và hướng dẫn thành lập, hoạt động các CLB STEM cho các trường (đại diện Liên Minh STEM, ông Đỗ Hoàng Sơn, đã nhận lời mời).
       Để sớm hoàn thành mong muốn giúp cho 16.665 học sinh của năm học này và hàng chục ngàn học sinh của nhiều năm tiếp theo trên địa bàn huyện Đức Thọ có sách hay để đọc và được quan tâm, chăm lo việc đọc sách, BQL Dự án tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay giúp đỡ, chia sẻ trách nhiệm để chúng ta có thể hoàn thành mục tiêu vào giữa học kỳ 2 năm học 2016 - 2017.

Xem cập nhật kết quả tại đây:

Tác giả bài viết: Trần Thanh Hoài