UBND huyện Đức Thọ tổ chức lễ Tuyên dương và phát thưởng học sinh giỏi năm học 2010-2011

Sáng 26/5/2011, tại Nhà văn hoá huyện, UBND huyện Đức Thọ đã tổ chức trọng thể Lễ tuyên dương và phát thưởng cho học sinh sinh giỏi năm học 2010-2011. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Nguyễn Văn Quý – Bí thư huyện uỷ, Võ Công Hàm - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện uỷ, đại diện các phòng ban cấp huyện; hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, THPT và gần 200 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia năm học 2010-2011.
Quán triệt tinh thần nhiệm vụ năm học “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động, các trường học trong huyện đã có nhiều chuyển biến về chất lượng toàn diện, trong đó nổi bật là chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi. Kết thúc năm học 2010-2011, cả 3 cấp học đã có 308 lượt em được công nhận là học giỏi cấp tỉnh, Quốc gia; trong đó có 4 em đạt giải Quốc gia, 10 em đạt giải nhất, 63 em đạt giải nhì, 130 em đạt giải ba và 101 em đạt giải khuyến khích cấp tỉnh; có 1200 học sinh tiểu học - 921 em học sinh THCS đạt học sinh giỏi cấp huyện.
Bốn học sinh đạt giải Quốc gia đó là: Trần Minh Đức - Phạm Thị Hương Giang học sinh lớp 9 trường THCS Hoàng Xuân Hãn, Phạm Thị Hoài- học sinh lớp 12  Trường THPT Minh Khai, Nguyễn Thị Minh Quý- học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú. Trong đó nổi bật là em Trần Minh Đức đã đạt giải Xuất sắc trong kỳ thi giải toán bằng máy tính Casio cấp quốc gia, góp phần đưa đội tuyển của Hà Tĩnh giành vị thứ Nhất toàn đoàn.
Trong kỳ thi cấp tỉnh, đội tuyển học sinh giỏi các cấp học tiểu học, THCS, THPT đều đạt thành tích xuất sắc. Các em: Bùi Trường Giang - học sinh lớp 5 trường tiểu học Tùng Ảnh, Phạm Lê Minh Ngọc - học sinh lớp 5 trường tiểu học Đức Nhân, Nguyễn Thị Tú Hằng - học sinh lớp 5 trường tiểu học Đức Lâm, Phan Đăng Minh Đức- Trần Minh Tuấn học sinh lớp 9 trường THCS Hoàng Xuân Hãn, Trần Thị Anh Thơ - Lê Quang Đạt học sinh lớp 10 - Nghiêm Trần Vượng- Hoàng Đình Phúc học sinh lớp 11 trường THPT Minh Khai, Nguyễn Xuân Quý- học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú đều đã đạt giải Nhất.
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Sở GD-ĐT, UBND huyện và Phòng GD-ĐT đã phát thưởng cho các em học sinh giỏi và các giáo viên có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi với tổng số tiền gần 50 triệu đồng.
                                                                         Bùi Năng Tiến