Trang nhất » Tin Tức » Tin các báo 16:19 EDT Thứ ba, 30/04/2024

Chậm nhất 18/6 công bố kết quả tạm thời thi tốt nghiệp THPT

Thứ sáu - 22/08/2014 21:30
Chậm nhất 18/6 công bố kết quả tạm thời thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chậm nhất đến ngày 18/6/2011, các Hội đồng chấm thi xét và đề nghị giám đốc sở GD&ĐT sơ duyệt kết quả tốt nghiệp, công bố kết quả tạm thời của kỳ thi.
Chậm nhất vào 16h30 ngày 21/6/2011, các đơn vị phải báo cáo sơ bộ kết quả chấm thi và xét tốt nghiệp về Bộ GD&ĐT.
Trước ngày 24/6/2011, hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.
Trước ngày 26/6/2011, tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).
Ngày 28/6/2011, Hội đồng phúc khảo bàn giao kết quả phúc khảo bài tự luận cho sở GD&ĐT có bài tự luận để xét tốt nghiệp sau phúc khảo.
Các đơn vị gửi về Bộ GD&ĐT báo cáo kết quả tốt nghiệp chính thức, chậm nhất vào ngày 05/7/2011.
Về việc công nhận tốt nghiệp, Bộ GD&ĐT lưu ý: Điểm liệt của bài thi là điểm 0; thí sinh là người học trong các TTGDTX không thuộc diện xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn nếu được xét đặc cách theo quy định thì không phải có điều kiện về xếp loại hạnh kiểm...
Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước Bộ GD&ĐT về việc duyệt thi tốt nghiệp cho thí sinh thuộc đơn vị mình. Khâu xét duyệt tốt nghiệp tại đơn vị phải được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy chế; nếu có biểu hiện chạy theo thành tích cần phải làm rõ, quy trách nhiệm cụ thể và xử lý đúng mức.
Sau khi công bố chính thức danh sách tốt nghiệp, các đơn vị phải báo cáo về Bộ GD&ĐT để xem xét, quyết định mọi khiếu nại về điểm thi và hồ sơ thi.

Nguồn tin: (Theo Giáo dục và Thời đại)