Trang nhất » Tin Tức » Tổng hợp 19:17 EDT Thứ bảy, 27/04/2024

Bộ GD-ĐT ban hành khung kế hoạch năm học 2011-2012 của GD mầm non, phổ thông và GDTX

Thứ hai - 25/08/2014 05:26

Ngày 20/5/2011, Bộ GD-ĐT đã ra Quyết định số 2094 /QĐ-BGDĐT Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2011-2012 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Nội dung kế hoạch gồm:
- Ngày tựu trường, ngày khai giảng. các cấp học trên sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 01/8/2011, muộn nhất vào ngày 28/8/2011; Tổ chức khai giảng vào tuần cuối tháng 8 và tuần đầu tháng 9 năm 2011.
- Thời gian kết thúc học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) trước ngày 25/5/2012. Kết thúc năm học trước ngày 31/5/2012.
Kế hoạch thời gian năm học phải đảm bảo số tuần thực học và phải phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội và tập quán của địa phương. Đối với cấp Tiểu học, có ít nhất 35 tuần thực học; cấp THCS và cấp THPT, có ít nhất 37 tuần thực học; đối với giáo dục thường xuyên (THCS và THPT), có ít nhất 32 tuần thực học.
- Ngày thi học sinh giỏi, ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), ngày hoàn thành xét công nhận hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học, ngày hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) được quy định như sau:
   + Kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT vào các ngày 11 và 12/1/2012.
   + Thi tốt nghiệp THPT năm học 2011-2012 vào các ngày 2, 3 và 4/6/2012.
   + Tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho năm học 2012-2013 trước ngày 31/7/2012.
   + Việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6/2012.
- Về các ngày nghỉ của giáo viên và học sinh: Ngoài những ngày nghỉ theo quy định của Luật Lao động, thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép năm của giáo viên là 2 tháng, có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương. Thời gian nghỉ Tết nguyên đán ít nhất là 7 ngày.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thẩm quyền ban hành kế hoạch thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt. Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai...
                                                                                                                         BNT