Trang nhất » Tin Tức » Tin các báo 00:35 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Việt Nam đạt kết quả cao tại kỳ thi Olympic quốc tê các môn Vật lý, Toán và Sinh học

Thứ năm - 21/08/2014 23:51

Kỳ thi Olimpic Vật lý quốc tế (IPhO) lần thứ 40 được tổ chức tại Mexico từ ngày 11 – 19/7/2009. Đoàn học sinh Việt Nam gồm 5 em tham dự đã đạt 5 huy chương Bạc.
1. Nguyễn Phan Minh, lớp 12, Trường THPT năng khiếu, ĐHQG TP.HCM. 2. Vũ Hồng Anh lớp 12 Trường THPT năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng. 3. Nguyễn Đình Tùng lớp 11, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng. 4. Phạm Văn Quyền, lớp 11, Trường THPT chuyên Lê Hông Phong, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. 5. Phạm Thành Long ,lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương.
Nam 2008, đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế của Việt Nam đã giành được 4 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng. Kỳ thi này Việt Nam là nước chủ nhà.
Tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2009 (IBO 20) tổ chức tại Nhật Bản từ  12 - 19.7, với sự tham dự của 56 nước và vùng lãnh thổ, đoàn học sinh VN gồm 4 thành viên đã giành được 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Nguyễn Thị Thùy Trang (lớp 12 khối THPT chuyên sinh học của ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) đoạt huy chương bạc.
3 học sinh đoạt huy chương đồng là Dương Thu Hương (lớp 12 THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Lê Thuỳ Dương (lớp 12 THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) và Nguyễn Thị Như Quỳnh (lớp 12 THPT chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa).
Tối 19-7, trang web của cuộc thi toán quốc tế lần thứ 50 diễn ra tại Đức đã cập nhật kết quả.
Theo đó, sáu thí sinh của đoàn VN đều đoạt huy chương: 2 HCV thuộc về Hà Khương Duy (lớp 12 khối THPT chuyên toán - tin, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) với 39 điểm và Phạm Đức Hùng (lớp 11 Trường THPT Trần Phú, Hải Phòng) 33 điểm; 2 HCB thuộc về Phạm Hy Hiếu (lớp 11 toán Trường phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP.HCM) 29 điểm và Nguyễn Hoàng Hải (lớp 12 Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc) 25 điểm; 2 HCĐ thuộc về Tạ Đức Thành (lớp 11 Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) 19 điểm và Nguyễn Xuân Cương (lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) 16 điểm.
Số điểm này được tính cho sáu bài toán mà mỗi thí sinh phải làm trong hai ngày 15 và 16-7. Chung cuộc, đoàn VN xếp thứ 15 trong tổng số 108 đoàn dự thi với tổng cộng 565 thí sinh, theo trang web của ban tổ chức. Đoàn VN do thầy giáo Hà Huy Khoái làm trưởng đoàn.

Nguồn tin: (TH từ internet)