Trang nhất » Tin Tức » Tin các báo 21:36 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Công bố điểm sàn đại học: Khối C và D tăng nhẹ

Thứ sáu - 22/08/2014 22:37
Công bố điểm sàn đại học: Khối C và D tăng nhẹ

Sáng 8/8, Hội đồng xét duyệt điểm sàn đã họp và công bố mức điểm sàn chính thức. Cụ thể, các khối A, A1 13,0 điểm; khối B 14,0 điểm; khối C 14,5 điểm và khối D 13,5 điểm.
Như vậy, so với năm 2011, mức điểm sàn năm nay vẫn giữ nguyên đối với khối A, B và cao hơn 0,5 điểm đối với khối C, D.
Với mức điểm sàn là 13, khối A có 110.000 thí sinh trúng tuyển NV 1. Còn 38.000 chỉ tiêu dành cho các nguyện vọng tiếp theo. Trong đó, số thí sinh có mức điểm đủ điều kiện xét là 66.500. Như vậy, so với chỉ tiêu còn thiếu thì số dư gấp 1,8 lần.
Với khối A1, có 15.000 thí sinh trúng tuyển NV1. Số chỉ tiêu còn thiếu là 10.000. Trong khi đó, số dư là 11.500. Như vậy, hệ số chỉ là 1,1. Tuy nhiên, đây là khối thi mới và hầu hết những trường tổ chức thi A1 đều tuyển khối A. Do vậy, nếu thiếu chỉ tiêu các trường có thể lấy thí sinh dự thi khối A.
Khối B, với mức điểm sàn là 14, có 29.500 thí sinh trúng tuyển NV1. Số chỉ tiêu còn thiếu là 5.800, trong khi số dư lên tới 60.000. Đây là khối thi có hệ số cao nhất 1/11. Tuy nhiên, ở khối thi này có nhiều thí sinh ảo nên hệ số này đảm bảo để các trường không thiếu nguồn tuyển.
Đối với khối C, lấy điểm sàn 14,5 thì số dư là 13.700, so với số chỉ tiêu còn thiếu vẫn gấp 2,7 lần.
Khối D1, với điểm sàn là 13,5, số thí sinh trúng tuyển NV1 là 45.000. Số còn thiếu là 15.000. Số thí sinh còn dư gấp 2,9 lần chỉ tiêu.
Đây là mức điểm sàn dành cho học sinh phổ thông, khu vực 3. Đối với mỗi khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên, điểm sàn cũng sẽ được áp dụng mức điểm ưu tiên theo qui định hiện hành.
Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, điểm sàn không nhân hệ số và điểm trúng tuyển của các trường không được thấp hơn điểm sàn.
Thí sinh nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi (hoặc trường không tổ chức thi, chỉ xét tuyển), nhưng có kết quả bằng hoặc lớn hơn điểm sàn cao đẳng đối với từng đối tượng và khu vực (không có môn nào bị điểm 0), được trường tổ chức thi cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi đại học, có đóng dấu đỏ của trường.
Thí sinh chỉ được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn ĐH trở lên; vào các trường CĐ (hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trường cao đẳng thuộc các đại học) khi có tổng điểm 3 môn thi từ điểm sàn CĐ trở lên (không có môn nào bị điểm 0).
Ngay sau khi công bố điểm sàn, các trường ĐH, CĐ có thể công bố điểm trúng tuyển chính thức và mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển với các nguyện vọng tiếp theo.
Năm nay, Bộ giao cho các trường chủ động xét tuyển, không yêu cầu điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn đợt trước, không hạn chế số đợt xét tuyển và thời hạn kết thúc xét tuyển là ngày 30/11.

Nguồn tin: (Theo Vietnamnet)