Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 20:43 EDT Thứ tư, 01/05/2024

Hướng dẫn một số nội dung công tác chuẩn bị cho năm học mới 2009-2010

Chủ nhật - 24/08/2014 22:16
Hướng dẫn một số nội dung công tác chuẩn bị cho năm học mới 2009-2010

Để chuẩn bị cho năm học mới 2009-2010, ngày 18/8/2009, Phòng đã có công văn số 206/CM gửi các trường mầm non, tiểu học và THCS trong huyện hướng dẫn một số nội dung công tác từ nay đến ngày khai giảng. Sau đây là một số nội dung chính:
1. Hội nghị tổng kết năm học 2008-2009, triển khai nhiệm vụ năm học 2009-2010: tổ chức tại TTVH-TT huyện vào ngày 21/8 (đã có giấy mời gửi các trường)
      2. Tổ chức bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, giáo viên và nhân viên:
       - Mầm non: Sáng 22/8 tại hội trường UBND Thị trấn Đức Thọ
      - Tiểu học: Tại hội trường UBND Thị trấn Đức Thọ. Sáng 23/8: các trường Đức Lạng, Đức Đồng, Đức Lạc, Đức Hoà, Đức Long, Tùng ảnh, Đông Thái, Thị trấn, Đức Yên, Trường Sơn 1, Trường Sơn 2, Liên Minh, Đức Tùng, Đức Châu, Đức Lập. Chiều 23/8: các trường tiểu học còn lại.
      - THCS: Tại TTVH-TT huyện. Buổi sáng 23/8: các trường Đồng Lạng, Hoà Lạc, Đậu Quang Lĩnh, Lê Ninh, Đức Lâm, Lê Văn Thiêm, Bình Thịnh, Thanh Dũng. Buổi chiều: gồm các trường THCS còn lại.
3. Công tác chuẩn bị cho ngày tựu trường 24/8/2009
       -  Hoàn thành việc tu sửa, củng cố cơ sở vật chất trường học, đảm bảo các yêu cầu về an toàn, xanh sạch đẹp. Cung ứng đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh.
       - Chủ động thực hiện kế hoạch thi lên lớp, sắp xếp lớp, phân công giáo viên giảng dạy, lên thời khoá biểu... để đảm bảo thực hiện dạy học bắt đầu từ ngày 24/8.
       - Làm tốt công tác tuyên truyền để cho học sinh cũng như toàn dân biết về ngày tựu trường và ngày khai giảng năm học mới.
       - Tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên và học sinh về các biện pháp phòng chống dịch cúm A/H1N1.
       4. Tổ chức ngày khai giảng năm học mới.
        Toàn huyện thống nhất khai giảng năm học 2009-2010 (khối các trường mầm non, tiểu học và THCS) vào sáng ngày 5/9/2009. Tổ chức lễ khai giảng năm học mới có cả phần “Lễ” và phần “Hội” gồm các nội dung:

4.1. Phần Lễ: Chương trình buổi lễ gồm:
        - Đón chào đại biểu học sinh mới của trường (lớp 1 đối với trường tiểu học, lớp 6 đối với trường THCS)
        - Ổn định tổ chức
        - Chào cờ (toàn trường hát quốc ca, không dùng băng nhạc)
        - Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu
        - Đại diện lãnh đạo địa phương đọc thư của Chủ tịch Nước (nếu có)
        - Hiệu trưỡng đọc diễn văn buổi lễ - Đánh trống khai giảng
        - Phát biểu cảm tưởng của đại diện giáo viên, học sinh nhân ngày khai giảng
        - Ý kiến phát biểu của đại biểu
        - Hiệu trưởng bế mạc buổi lễ.

4.2. Phần Hội: Tuỳ điều kiện từng trường, có thể tổ chức một số hoạt động sau:
       - Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới của giáo viên, học sinh
       - Tổ chức các trò chơi dân gian
       - Tổ chức múa hát tập thể, đồng diễn thể dục và thi đấu thể thao...