Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 11:48 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2009-2010) Hội khuyến học huyện Đức Thọ

Thứ hai - 25/08/2014 03:03
Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2009-2010) Hội khuyến học huyện Đức Thọ

Ngày 26/9 vừa qua, Hội khuyến học huyện Đức Thọ đã tổ chức Đại hội khuyến học lần thứ III. Về dự đại hội có gần 200 đại biểu đến từ các hội khuyến học các xã, thị trấn, các cơ quan trong huyện. Nhà giáo ưu tú Đinh Lê Báu - Chủ tịch hội khuyến học Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Văn Quý, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Trần Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện uỷ đã đến dự và chỉ đạo đại hội. Đến dự và phát biểu chào mừng đại hội còn có đoàn đại biểu hội khuyến học huyện Nam Đàn và Can Lộc.

Lãnh đạo huyện chúc mừng đại hội

Báo cáo Tổng kết phong trào khuyến học nhiệm kỳ II (2004-2009) của hội đã nêu bật những kết quả đã đạt được trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở các địa phương trong huyện. Hiện nay, toàn huyện đã có 28/28 xã, thị trấn có hội khuyến học, 240 thôn xóm và 450 dòng học có chi hội khuyến học hoạt động tốt. Hằng năm, các dòng họ đã tổ chức họp mặt tuyên dương nhân con cháu có thành tích cao trong học tập nhân các ngày lễ như Tết Nguyên đán, Giỗ Tổ, Rằm tháng Giêng, Rằm tháng Bảy...
Với mục tiêu: khuyến khích và hỗ trợ phát triển giáo dục, Hội khuyến học huyện  Đức Thọ đã kết nối với nhiều tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân... mọi miền đất nước để xây dựng nguồn quỹ hội. trong năm học vừa qua, Hội đã trao hơn 200 trăm suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền 50 triệu đồng.
Nhiệm kỳ 2009-2014, Hội Khuyến học huyện Đức Thọ đề ra mục tiêu phấn đấu: Mỗi hộ có ít nhất một hội viên khuyến học, 80-90% hội cơ sở hoạt động khá và tốt; 70% hộ đạt danh hiệu Gia đình hiếu học. Xây dựng quỹ khuyến học đủ mạnh để động viên, hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện gồm 35 người và đoàn đại biểu dự đại hội khuyến học tỉnh.
Cũng trong đại hội này, các đồng chí lãnh đạo hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo huyện đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua khuyến học huyện nhà.

Tác giả bài viết: BNT