Trang nhất » Tin Tức » Tin các báo 05:37 EDT Thứ hai, 29/04/2024

Khởi công công trình đại thủy nông lớn nhất Hà Tĩnh

Thứ năm - 21/08/2014 23:30
Khởi công công trình đại thủy nông lớn nhất Hà Tĩnh

Sáng 14/6, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã phát lệnh khởi công công trình đại thủy nông lớn nhất Hà Tĩnh - hồ chứa nước Ngàn Trươi, ở xã Hương Đại (huyện Vũ Quang), có tổng vốn đầu tư gần 6.000 tỷ đồng
Hồ chứa nước Ngàn Trươi là công tình trọng điểm quốc gia và là công trình lớn nhất của Hà Tĩnh từ trước tới nay. Hồ bao gồm 8 hạng mục lớn là hồ chứa nước, đập chính, đập phụ, tràn xã lũ, công trình lấy nước số 1, số 2, Nhà máy thủy điện và cầu Khe Trí (xây mới).
Hồ có dung tích hơn 900 triệu m3 nước. Hệ thống thủy lợi này sẽ cung cấp nước tưới phục vụ cho hơn 31.000 ha; cấp nước phục vụ khai thác mỏ sắt Thạch Khê và các ngành công nghiệp khác; giảm lũ cho vùng hạ du; đảm bảo môi trường sinh thái trong khu vực; sản xuất thủy điện…
Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo Bộ NN&PTNT và tỉnh Hà Tĩnh thực hiện mọi biện pháp bảo đảm việc xây dựng công trình đạt chất lượng cao, an toàn tuyệt đối, đúng tiến độ để sớm đưa công trình vào hoạt động, phát huy hiệu quả đầu tư.
“Phải lấy sự cố vỡ đập Z20 ở huyện Hương Khê làm bài học. Hồ chứa Z20 chỉ có dung tích 100.000 m3, mới xây dựng được 2 năm đã bị vỡ, gây nên một số thiệt hai đáng tiếc. Nay với một công trình lớn gấp 3 lần hồ đại thủy nông Kẻ Gỗ mà có sự cố thì tai hại đến đâu?...” - Phó Thủ tướng căn dặn chủ đầu tư, nhà thầu cùng các bên liên quan.
Thay mặt Bộ NN&PTNN và tỉnh Hà Tĩnh, các ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng, Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã hứa quyết tâm chỉ đạo hoàn thành tốt việc triển khai thực hiện các bước xây dựng công trình đại thủy nông lớn nhất Hà Tĩnh này

Nguồn tin: Nguồn: Dantri.com.vn