Trang nhất » Tin Tức » Dạy và học 13:07 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Phòng GD-ĐT Đức Thọ tổ chức tập huấn Dạy học theo chuẩn kiến thức, kỷ năng

Thứ sáu - 22/08/2014 12:36
Phòng GD-ĐT Đức Thọ tổ chức tập huấn Dạy học theo chuẩn kiến thức, kỷ năng

Dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng là một trong những nội dung quan trọng mà các cấp quản lý giáo dục phải tập trung chỉ đạo thực hiện. Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2010-2011 đã ghi rõ: Tổ chức dạy học phân hoá theo năng lực của học sinh dựa trên chuẩn kiến thức, kỹ năng của Chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS, THPT... Giáo viên sử dụng hợp lý sách giáo khoa khi giảng bài trên lớp, tránh tình trạng yêu cầu học sinh ghi chép quá nhiều, dạy học thuần tuý theo lối "đọc - chép"; chú trọng phát huy tính tích cực, hứng thú trong học tập của học sinh và vai trò chủ đạo của giáo viên trong tổ chức quá trình dạy học.

Bộ đã ban hành bộ tài liệu Dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng đối với các cấp học và đã được chuyển về các trường học.

Để giúp đội ngũ giáo viên các trường THCS hiểu đúng tinh thần dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; biết vận dụng vào bài dạy hợp lý; vừa qua, Phòng GD-ĐT đã tổ chức tập huấn cho toàn thể giáo viên dạy các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Sinh học, Hoá học, Công nghệ và Thể dục. Giáo viên dạy môn nào thì được tham gia tập huấn môn đó.

Nội dung tập huấn gồm:

1. Giới thiệu nội dung chuẩn KT-KN môn học  .

2. Hướng dẫn tổ chức dạy theo chuẩn KT-KN qua áp dụng các PP, kỹ thuật dạy học tích cực.

3. Hướng dẫn tổ chức kiểm tra đánh giá theo chuẩn KT-KN.

4. Thực hành soạn giáo án, soạn đề kiểm tra; trình bày kết quả để rút kinh nghiệm.

Cũng tại các lớp tập huấn, nhiều vấn đề giáo viên còn băn khoăn được đưa ra trao đổi như: Có cần phải dạy hết những gì có trong sách giáo khoa không ? Việc kiểm tra đánh giá có gì thay đổi so với trươc ?...

Mặc dù thời gian có hạn, nhưng các vấn đề đặt ra đã được thảo luận kỹ và đi đến thống nhất. Việc tổ chức tập huấn về dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng sẽ được Phòng sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới.