Trang nhất » Tin Tức » Tin nội bộ 02:57 EDT Chủ nhật, 28/04/2024

Sáng 5/9/2012, các trường học tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012-2013

Thứ ba - 02/09/2014 22:21
Sáng 5/9/2012, các trường học tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012-2013

Sáng qua (5/9) mặc dù trời mưa to trên diện rộng nhưng các trường học đều tổ chức khai giảng năm học mới 2012-2013. Các đồng chí Nguyễn Văn Quý – Bí thư huyện ủy, Võ Công Hàm – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT đã đến động viên và chúc mừng tại các trường.
Tại trường THCS Yên Trấn, giáo viên và học sinh đã có mặt tại trường. từ sáng sớm. Không thể tổ chức ngoài trời được nên trường đã chuyển vào hội trường để làm lễ khai giảng. Học sinh được bố trí ngồi ở hành lang trước lớp mình. Qua hệ thống loa, các em đã được nghe diễn văn khai giảng của thầy hiệu trưởng, nghe thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhân ngày khia giảng… Đội văn nghệ nhà trường cũng đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ chào mừng.Không khí của ngày Khai giảng năm học mới tại trường tiểu học Yên Hồ thật vui. Không quản ngại trời mưa, các bậc cha mẹ vẫn đưa con đến trường đầy đủ. Trên sân khấu tiền sảnh, phông màn, khẩu hiệu, cờ hoa loa máy đều được chuẩn bị đầy đủ. Theo tiếng nhạc, các em múa hát múa hát tự nhiên thật thoải mái.
Tại trường THCS Nguyễn Biểu, thầy hiệu trưởng Phan Đình Oánh cho biết: theo kế hoạch thì trong buổi lễ khai giảng hôm nay, trường sẽ tổ chức đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và mừng trường được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND Tỉnh; song vì điều kiện thời tiết nên chỉ tiến hành lễ khai giảng  trong nhà một cách ngắn gọn.
Theo dõi thời tiết từ đêm trước nên BGH trường THCS Bình Thịnh đã chủ động thiết kế một kịch bản sáng tạo cho lễ khai giảng. Khán đài, sân khấu được bố trí tại sảnh nhà A. Học sinh tập kết tại hành lang tầng 1 và 2 dãy nhà B đối diện. Chương trình lễ khai giảng vẫn được tiến hành đầy đủ và thật vui.
Tại các xã Đức Quang, Đức Vĩnh, lãnh đạo địa phương đã chủ động tổ chức lễ khai giảng chung cho các trường mầm non và tiểu học tại hội trường UBND các xã. Đây cũng là một cách để khắc phục sự bất lợi do thời tiết gây ra, đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo địa phương đối với sự nghiệp trồng người.
Biết trước điều kiện thời tiết không cho phép tổ chức khai giảng như những năm trước, năm nay, trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã chủ động mượn TTVH-TT huyện làm địa điểm tổ chức ngày hội khai trường thật hoành tráng và ý nghĩa. Thầy hiệu trưởng Dương Thế Vinh bộc bạch: Lễ khai giảng là ngày mở đầu cho một năm học mới, sẽ là dấu ấn mãi trong kí ức các em học sinh; không vì một lí do gì mà không tổ chức cho trang trọng, cho thật vui.
Một số hình ảnh trong ngày khai giảng

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT chúc mừng trường THCS Hoàng Xuân Hãn

Lãnh đạo Huyện và Phòng GD-ĐT tặng hoa và chúc mừng trường THCS Yên Trấn

Cùng nắm tay nhau vào lớp 1 (trường tiểu học Yên Hồ)